Không có ai để nói chuyện cùng? Thực hành tiếng Anh với chính mình

Chủ đề của hôm nay là tầm quan trọng của việc thực hành nói tiếng Anh một cách thường xuyên. Nói cách khác, nếu bạn muốn trở thành một người nói tiếng Anh thông thạo, bạn phải nói, không có các con đường tắt thần kỳ nào hết.

Nếu bạn sẵn sàng để cải thiện khả năng nói tiếng Anh của bạn, bạn có thể thực hành nhiều hơn nữa để đẩy mạnh sự lưu loát, trôi chảy trong tiếng Anh. Trong đó, thường xuyên đàm thoại với chính mình chắc chắn là tốt hơn việc không thực hành nói!

Bạn có thể tự nhủ: Nói chuyện với bản thân mình? Nó nghe như là một dấu hiệu tự kỷ trầm trọng?

Trước hết, những dịp tốt nhất để nói tiếng Anh với bản thân là khi bạn đang một mình hay khi không có ai ở gần. Bằng cách đó bạn sẽ đảm bảo rằng không ai nghe được bạn và bạn sẽ tránh được các tình huống khó xử. Tôi chắc chắn rằng bất cứ ai cũng có ít nhất 10, 20 phút khi mà bạn hoàn toàn chỉ có một mình và thời gian đó có thể được sử dụng một cách hữu hiệu để cải thiện trình độ nói tiếng Anh của bạn.

Thứ hai, bạn không thực sự phải nói to như bạn thường làm gì khi giao tiếp với người khác. Chỉ là một lời thì thầm nhẹ là đủ để kích hoạt dây thanh âm của bạn, vì vậy ngay cả khi có người vô tình nghe được bạn đang nói chuyện một mình, nó sẽ không có vẻ kỳ cục.

Hãy ví dụ, bạn đang đứng chờ xe buýt hay đang đi bộ đến lớp, tại sao không sử dụng ít nhất là một phần của thời gian đó thực hành tiếng Anh với chính mình? Sẽ không có ai nghe được lời thì thầm của bạn giữa đường xá ồn ào, đúng không?

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng việc này không thực sự cần thiết để thực hiện các hành động kỳ quặc như nói một mình bằng tiếng Anh vì bạn có cơ hội để nói tiếng Anh với người quản lý nói tiếng Anh và bạn cũng có thể xem một số kênh truyền hình tiếng Anh vào buổi tối – bạn nên suy nghĩ lại.

Bạn chỉ cần phải nói càng nhiều tiếng Anh càng tốt, và việc xem TV cũng như đọc sách báo sẽ không thể làm cho bạn thành thạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, các bạn vài câu trao đổi với sếp của bạn thực sự không đáng kể nếu biết rằng một người bình thường nói ít nhất một vài ngàn chữ một ngày.

Và bạn cũng nên nhớ rằng bằng cách thực hành nói tiếng Anh thường xuyên như bạn có thể bạn sẽ nâng cao khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh và bạn sẽ thêm nhiều từ và cụm từ vào kho từ vựng tiếng Anh chủ động của bạn!

Lợi ích lớn – Tư duy bằng tiếng Anh và mở rộng từ vựng tiếng Anh chủ động.

Bạn biết đấy, một trong những vấn đề lớn nhất mà người nói tiếng Anh trên toàn thế giới phải đối mặt – họ luôn nghĩ bằng tiếng mẹ đẻ và sau đó dịch sang tiếng Anh. Kết quả là một bài phát biểu tiếng Anh rất chậm chạp và do dự, và nó cũng rút cạn sự tự tin của người đó. Một trong những lý do chủ yếu cho vấn đề này bắt nguồn từ sự thiếu thực hành nói tiếng Anh khiến cho bạn không có khả năng suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Ngoài ra lượng của từ vựng tiếng Anh chủ động của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì việc nói tiếng Anh trôi chảy khi bạn giao tiếp với người nói tiếng Anh khác. Từ vựng chủ động bao gồm tất cả những từ và cụm từ mà bạn có thể sử dụng khi nói; nó trái ngược với vốn từ vựng tiếng Anh, là những từ mà bạn nhận ra nhưng bạn không thể thực sự sử dụng trong các cuộc hội thoại thực tế. Thông thường người nói tiếng Anh nước ngoài quan tâm đến những vấn đề này và bạn có thể thường xuyên nghe những than phiền kiểu như “Tại sao tôi có thể hiểu được tất cả mọi thứ mà tôi nghe, đọc nhưng tôi không thể nói trôi chảy?”

Vâng, người bạn của tôi, câu trả lời rất đơn giản – đó là thiếu thực hành nói tiếng Anh và dường như bạn không có đủ cơ hội để nói chuyện với người nói tiếng Anh khác. Bạn đang tiếp thu tiếng Anh thụ động và hiểu biết tiếng Anh của bạn là khá tốt, nhưng khi nói đến nói chuyện, bạn vẫn cố gắng nhiều.

Vì vậy, câu trả lời của tôi cho tất cả những vấn đề này – tham gia vào những đoạn độc thoại tiếng Anh thường xuyên, và bạn sẽ cảm thấy kỹ năng nói của bạn cải thiện triệt để!

Bạn chắc chắn sẽ có lúc khi bạn đang ở một mình và bạn đang tích cực suy nghĩ về một cái gì đó – kế hoạch tương lai của bạn, các sự kiện trong quá khứ,… Vậy tại sao không biến suy nghĩ đó trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn thành một buổi tập nói tiếng Anh có mục đích? Thật dễ dàng, nó sẽ không tốn gì của bạn, và đó là một cách tuyệt vời để cải thiện tiếng Anh lưu loát và cũng giúp chuẩn bị cho sự kiện quan trọng như các cuộc phỏng vấn và các cuộc hẹn!

Chuyển đến thanh công cụ